tác dụng của cao trăn đối với phụ nữ

  HCM - Bán Cao Trăn - Thịt Trăn - Mặt Trăn

  11 Tháng Mười 2013 ... Phụ nữ có thai, trẻ em không nên dùng cao trăn và tìm hiểu rõ tác dụng và các sử dụng của các loại để có tác dụng tốt cho sức khỏe.. Đảm bảo cao trăn nguyên chất, ... Đối với cao khỉ, cao mèo...Liên hệ để biết được giá tốt ......Toàn Quốc - Chuyên bán Cao Trăn, Mỡ Trăn, Mật Trăn, Cao Khỉ ... Read more

  IP
  Report
  Good
  Cao trăn

  Từ ngàn xưa, Trăn đã được sử dụng để làm thuốc, làm thực phẩm, mạng lại sự dẻo dai, giảm đau, giúp chống lại các tác nhân gây lão hóa, tăng cường chức năng giải độc của gan, mang lại sự hồi xuân cho chị em phụ nữ, cân bằng hormone, cải thiện tình trạng mệt mỏi, đặc biệt là đối tượng suy nhược gầy yếu, cải thiện tình trạng tim mạch. 

  Nguồn gốc: Cao Trăn (cao Mãng xà) là thịt và xương của con Trăn từ nhiều loài trăn khác nhau như: Trăn mắt võng, Trăn mốc, Trăn đuôi cụt; phổ biến thường dùng là Trăn mắt võng và Trăn mốc.

  Tính vị: Theo Đông y, có vị ngọt, tính bình. Quy vào kinh Can, Thận.

  Tác dụng: Có tác dụng giảm đau, trừ thấp, chữa đau lưng, đau mình, nhức xương, nhất là đau cột sống, chữa điếc tai, kích thích ăn uống, cải thiện tình trạng sinh lý cho chị em phụ nữ, làm đẹp da, trị nám, tàn nhang.

  Đối tượng thích hợp: Thoái hóa cột sống, phong tê thấp, đau lưng mỏi gối, viêm xương khớp, viêm cột sống, các trường hợp đau vừa, người cao tuổi, phụ nữ tuổi mãn kinh, các biểu hiện của lão hóa…

  Liều dùng – Cách dùng: Dùng 5 – 10g/ngày, cao cắt mỏng, hòa trong rượu hấp nóng, thêm ít mật ong mà uống. Thuốc rât tốt cho người cao tuổi.

  Kiêng kỵ: Phụ nữ có thai và trẻ em không nên dùng. 

  Cao trăn: Đặc trị đau cột sống

  Cao trăn là vị thuốc được lấy từ con trăn. Có nhiều loại trăn như trăn mắt võng, trăn mốc, trăn đuôi cụt; trong đó chỉ có hai loài là trăn mắt võng và trăn mốc được dùng làm thuốc phổ biến hơn cả.

  Cao trăn được chế biến từ xương và thịt của con vật (cao trăn toàn tính) theo cách làm sau: lấy một đoạn dây thép cứng đâm xuyên qua hậu môn trăn, treo ngược lên cho đầu chúc xuống. Dùng dao nhọn rạch một đường ở cổ trăn, tìm động mạch rồi cứa đứt cho máu chảy ra. Hứng máu vào một bình sạch, để riêng. Trăn to có thể hứng được 300-500ml máu. Lấy máu xong, lột da, mổ bụng, gỡ hết lớp mỡ bám ở suốt dọc cổ và bụng trăn (mỡ xếp thành chuỗi rất đặc biệt). Vứt bỏ ruột. Dùng bông lau sạch nhớt và máu còn sót lại ở mình trăn (không rửa nước). Chặt thành từng khúc dài khoảng 20cm, ngâm vào rượu hồi để khử mùi tanh (với tỷ lệ 300g đại hồi cho 1 lít rượu 35-40 độ) trong 2-3 giờ, rồi đặt lên than hồng nướng cho chín vàng. Chặt thành miếng nhỏ, xếp vào thùng nhôm, đổ nước ngập 2-3cm. Đun sôi liên tục 2 ngày 2 đêm. Nếu nước cạn, đổ thêm nước sôi. Chắt nước đầu ra cô. Đổ nước sôi vào, tiếp tục nấu như trên để được nước thứ hai và nước thứ 3. Tiếp tục cô lần lượt 3 nước đến khi được một khối cao sền sệt. Đổ dung dịch rượu chứa 1% acid benzoic vào khuấy đều. Đun nhỏ lửa đến khi dùng dao mỏng và sắc cắt qua khối cao thấy hai mép cắt không khép dính vào nhau là được. Đổ cao lên khay đã bôi dầu parafin, ép mỏng thành bánh, để khoảng nửa ngày cho cao nguội và se lại. Sau cùng, cắt cao thành từng miếng 50g, gói giấy bóng hoặc polyethylen. Bảo quản trong thùng sạch, để nơi khô ráo.

  Cao trăn có vị ngọt, tính bình, có tác dụng giảm đau, trừ thấp, chữa đau lưng, đau mình, nhức xương, nhất là đau cột sống. Liều dùng hằng ngày 5-10g cao cắt mỏng, hòa trong rượu hâm nóng, thêm ít mật ong mà uống. Thuốc rất tốt cho người cao tuổi.


  Plain text

  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Không được dùng mã HTML.
  [ Different Image ]
  Captcha