dạy cách quấn khăn trong phòng tắm hơi hàn quốc

IP
Report
Good

Bạn đã nhiều lần thấy chiếc khăn Jjimjibang hay còn gọi là khăn tắm chú cừu ngộ nghĩnh được diễn viên ca sỹ người Hàn sử dụng thường xuyên khi đi tắm hơi hay làm khô tóc tự nhiên sau khi gội đầu trong các bộ phim, show truyền hình thực tế hay đơn giản là dùng để che tóc khỏi ướt khi gặp trời mưa nhỏ.

toc dep

Chiếc khăn tắm chú cừu ngộ nghĩnh tiếng Hàn Quốc gọi là Yang Mori ( lamb head). Nhưng với khách du lịch Âu Mỹ hay những người từng tới thủ đô Seoul, họ thường thấy chiếc khăn này rất phổ biến tại các phòng tắm công cộng bình dân cũng như tại các khu tăm hơi Sauna cao cấp. Tiếng Hàn gọi chung những nơi này là Jjimjibang. Người nước ngoài cảm thấy rất thích thú với chiếc khăn này và họ thường gọi chúng là khăn Jjimjibang.

tóc đẹp

Tại sao người Hàn lại thích đội chiếc khăn này thế nhỉ? Nó có thể giúp bạn làm khô tóc nhưng không giúp bạn có thể tạo ra những nếp tóc đẹp đâu, có lẽ chiếc khăn này rất được yêu thích tại Seoul vì người Hàn thích đùa, họ thích vẻ buồn cười của nó khi đội chiếc khăn này trên đầu. Hôm nay Tocdep.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm chiếc khăn Yang Mori,  Chú cừu ngộ nghĩnh đáng yêu này nhé.

Bước 1: Lấy một chiếc khăn tắm bình thường. Chiếc khăn này cần lớn hơn khăn mặt nhưng nhỏ hơn khăn dùng để quấn làm khô người. Đặt chiếc khăn này xuống sàn và chia chiếc khăn làm 3 phần bằng nhau.

toc dep

Bước 2: Sau khi đã chia làm 3 phần, bạn gập phần đầu và phần thứ ba của khăn lại để có một chiếc khăn dài và hẹp chiều ngang như trong hình.

tóc đẹp

toc dep

Bước 3: Sắn hai đầu của chiếc khăn lại như bạn vẫn thường sắn gấu quần hay tay chiếc áo sơ mi dài tay. Bạn chú ý sắn chắc tay để chiếc khăn không bị rời ra. Nhưng cũng đừng lo lắng quá vì bạn hoàn toàn có thể làm lại từ đầu nếu chưa ưng ý mà không phải mất nhiều thời gian.

toc dep

Đây là thành quả của bạn. Chiếc khăn tắm chú cừu ngộ nghĩnh đáng yêu. 

toc dep

Bạn còn chờ gì nữa mà không thử đội chiến khăn này lên và soi gương xem sao. Nếu chưa vừa với bạn vì quá chật, bạn có thể nới lỏng hai đầu sắn của khăn. Còn nếu quá rộng thì bạn tiếp tục sắn chặt thêm hay đầu. Rất đơn giản phải không nào. Và giờ đây bạn còn có thể làm thêm một chiếc nữa cho anh chàng của bạn nữa nhé. Để xem chàng có thật buồn cười trong chiến khăn tắm chú cừu ngộ nghĩnh không?

toc dep

Chúc bạn vui vẻ với những ngày mưa kéo dài này nhé, và đừng quên thử chiếc khăn Jjimjibang và chụp vài kiểu ảnh kỷ niệm để share với bạn bè trên Face.

Hoa Xưa


Plain text

  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Không được dùng mã HTML.
[ Different Image ]
Captcha