cách làm chuồng nuôi gà tre

Q11 Chuồng Kẽm Nuôi Gà Các Trạng Cần Bán Giá Rẻ.

27 Tháng 2 2014 ... Dùng để làm đệm lót chuồng nuôi gia cầm như , ngan. vịt,… ... Tiêu diệt cácn nguồn vi sinh vật, nấm gây bệnh trên nền chuồng, an toàn sinh học cho vật nuôi. ... Rắc định kỳ : Mỗi lần cách nhau tối thiểu từ 20 đến 30 ngày....Chất khử mùi hôi trong chăn nuôi Gà Heo - Chất đệm chuồng sinh ... Read more

IP
Report
Good

- Nên nuôi thả , cái này chắc ai cũng biết. khi nuôi thả nông gà sẽ mượt và phát triển hơn nuôi nhốt , và tránh được tình trạng gà hay ốm , và béo phì , ù ì . Khi nuôi nhốt luôn tạo cho gà 1 thói quen ăn , đứng , ngủ . dần về sau sẽ chậm chạp , và dễ phát sinh bệnh .Nhưng cũng có cái hại , khi nuôi thả , gà dễ ăn lung tung , dễ bị bắt trộm , và gà mắc bệnh sợ người.
Cá Cảnh

- Nuôi nhốt chuồng
về chuồng thì có nhiều loại , 1 có máng , 2 không máng ,
+loại có máng : loại này thường nhiều người nuôi gà cảnh hay dùng ,
ưu điểm : dễ dọn , gà lúc nào cũng sạch sẽ , và lông không bị dây bẩn ,
nhược điểm : do được làm bằng các thanh kim loại , hoặc gỗ , nên dễ va chạm với lông đuôi , gây chẻ đuôi , gập đuôi . ( vì gà luôn có thói quen ngủ sát tường , nên không thể tránh được tình trạng , sáng dậy lông đuôi tự dưng bị chẻ.
Cá Cảnh
+ với loại không máng
nói là không máng , thực chất loại này là nuôi chuồng dải cát hoặc dải mọi thứ khác ,
riêng kinh nghiệm của mình thì nhốt chuống này là hay nhất.
có những loại sau : 1 là cát , 2 là xỉ , 3 là trấu.
với gà con , mình khuyên các bạn nên dải trấu trộn thóc và cám .
vì trấu làm cho chân gà ấm , và đổ thóc và dải cám ở dưới có công dụng làm cho gà con có thói quen bới trấu để tìm thức ăn. gà sẽ luôn vận động và chắc chắn là hơn khi bạn nuôi gà con mà nó cứ đứng im rồi bất tỉnh.
về cát và xỉ than , có tác dụng hút ẩm nhanh , nhưng không thể mang lại lợi ích bằng trấu được .
về chuồng , nếu bạn có điều kiện , thì mua chuồng , giờ ở Hà Nội có bán rất nhiều chuồng niox và sắt rất đẹp và bắt mắt. nếu ai muốn mua thì cứ alo mình. sẽ rẻ hơn rất nhiều so với bạn đi mua ngoài hàng , vì người nhà mình bán đồ này .Nhưng chỉ mua 1 cái thôi nhé. mua nhiều không có lời nên không bán đâu %3cO%3c%3cO%3c.
còn ai mới chơi hoặc không có tiền mua chuồng. mình có thể bầy cho các bạn 1 cách nuôi chỉ mất khoảng 20k .
bạn mua 1 hôp cát tông , tùy theo không gian nhà bạn , mình có 1 cái hộp để máy giặt . cắt ra , mua ít lưới mắt cáo , làm cái lóc hình cung , dưới dải trấu , sẽ rất đẹp mà nuôi gà không bị hỏng lông.1 tháng bạn thay trấu 1 lần là ok , nhà mình xung quanh có 5 cái nhà thờ của mấy nhà bên cạnh , nên mình 2 tuần thay 1 lần , thực sự thì 2 tháng các bạn thay 1 lần cũng không có mùi gì cả.
Cá Cảnh
Cách nuôi gà tre đá
Cách nuôi gà tre con
Mùa hè thì không sao, nếu rơi vào mùa đông các bạn nên đầu tư 1 cái bóng đèn khoảng 6W, thắp 24/24h cho gà.
- Nên nuôi gà con trong 1 diện tich nhỏ, tránh nuôi diện tích lớn, trúng gió là nghẹo cổ và nghẹo chân là chuyện thường.
- Gà con nên dải trấu trộn thóc và cám, cho gà uống ít nước, để ở nơi không có gió, nhà bạn nào có trần thì khi nắng đừng dại mang nên cho gà con phơi nhé, xuống là không hiểu vì sao nó chết đâu.
- Nên phòng các bệnh cho gà, uống thuốc phòng bệnh sẽ tránh được nhiều bệnh như dù, đậu,


Plain text

  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Không được dùng mã HTML.
[ Different Image ]
Captcha