bài thuyết trình cổng trại hay

gundam_0080.jpg

20 Tháng Mười 2011 ... Phim Kinh Điển của Liên Xô - Thuyết Minh Tiếng Nga (Không Có Phụ Đề) .... Phim là bài ca về tình yêu cuộc sống cũng là bản án kết tội chủ nghĩa phát xít bạo tàn. ... Ở trại tập trung, Guido và Dora không được gặp nhau thế nhưng họ ...... Thích nhất là khái niệm về "giới hạn" trong phim; cánh cổng chùa ......Toàn Quốc - Bán Những Bộ Phim Kinh Điển Thế Giới Hay Nhất Mọi ... Read more

IP
Report
Good

BÀI THUYẾT MINH Ý NGHĨA CỔNG TRẠI ĐƠN VỊ: XÃ LONG TRỊ AKính thưa: BTC, BGK Hội trại.
Tôi tên: Đặng Hoàng Duyên, xin đại diện cho đơn vị trại xã thuyết trình ý nghĩa cổng trại như sau:
- Kính thưa BGK! Nhìn vào cổng trại đơn vị hầu như được thiết kế bằng tre
Cây tre đã đi vào văn hoá VN như một hình ảnh bình dị, đầy sức sống, dẻo dai chống chịu thiên tai, gió bão…

Thưa các đồng chí!
-  Đả trải qua nhiều thời kỳ lịch sử, các lũy tre xanh đã trở thành  vũ khí chống quân xâm lược, chống thiên tai, đồng hóa. Tre thật sự trở thành chiến lũy và là nguồn vật liệu vô tận để chế tạo vũ khí tấn công trong các cuộc chiến. Chính những cọc tre trên sông Bạch Đằng, Ngô Quyền đã đánh tan quân Nam Hán. Chính ngọn tầm vông góp phần rất lớn trong việc đánh đuổi quân xâm lược để giành Độc lập_ Tự do cho Tổ Quốc. “ Tre giữ làng, giữ nước, giừ mái nhà tranh, giữ đồng lúa chín,…”
Từ bao đời nay, cây tre đã có mặt  khắp các nẻo đường đất nước và gắn bó thủy chung với cộng đồng dân tộc Việt Nam. Cây tre chiếm vị trí sâu sắc và lâu bền hơn cả_ được xem như là biểu tượng của người Việt đất Việt.
Cùng với cây đa, bến nước, sân đình_một hinh ảnh quen thuộc, thân thương của làng Việt cổ truyền, thì những bụi tre làng từ hàng ngàn năm đã có sự cộng sinh, cộng cảm đối với người Việt. Tre hiến dâng bóng mát cho đời và sẳn sàng hy sinh tất cả...
Kính thưa BGK!Cây tre đã gắn bó với bao thăng trầm của lịch sử nước nhà. “…Đất nước lớn lên khi dân mình biết trồng tre đánh giặc…”. Không phài ngẫu nhiên sự tích cây tre được người Việt gắn với truyền thuyết về Thánh Gióng_ hình ảnh Thánh Gióng nhổ bụi tre đằng ngà đánh đuổi giặc Àn xâm lược đã trở thành biểu tượng cho sức mạnh chiến thắng thần kỳ của dân tộc ta đối với những kẻ thù xâm lược lớn mạnh.
Vốn gần gũi và thân thiết với dân tộc, cây tre đã từng là ngưồn cảm hứng vô tận trong văn học, nghệ thuật, đời sống…vv…
 Chính vì ý nghĩa đó mà đơn vị xã Long Trị A lấy chất liệu tre làm chủ đạo trong hội thi trại tòng quân năm 2013 với ý nghĩa như sau:
Thưa BGK!
Từ dưới nhìn thẳng lên những tia chớp của ánh đèn đã nói lên những tầm cao, những khát vọng vươn tới trời cao bao la và rộng lớn. bên trái phía trên tên có gắn Quốc kỳ Việt Nam hiện nay, còn gọi là Cờ đỏ sao vàng, ý tưởng màu đỏ nền cờ tượng trưng dòng máu đỏ, màu vàng ngôi sao tượng trưng da vàng, và năm cánh tượng trưng cho sự đoàn kết các tầng lớp bao gồm sĩ, nông, công, thương, binh trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam. 

Kính thưa BGK! bên phải là lá cờ đảng thể hiện sự trang nghiêm của Đảng ta, Lá cờ đó biểu tượng cho cái gì? Nếu không kể tới quốc kỳ của Liên xô cũng có mang hình búa liềm và không còn ai chính thức giải thích ý nghĩa cho nó nữa, thì lá cờ đỏ búa liềm ta đang nói tới là biểu tượng của liên minh công nông, đó cũng là lá cờ của đảng CSVN.
Nhìn xuống phía dưới là tên đơn vị: “ Trại xã Long Trị A” , Ở 2 bên cổng là khẩu hiệu của đơn vị:
“Giang sơn gấm vóc canh từng phút
Đổi mới quê hương làm từng ngày”
Ý thứ nhất muốn nói đến Cha ông chúng ta đã bao đời đổ máu và mồ hôi, nước mắt tạo dựng nên cơ đồ lừng lẫy dưới Trời Đông Á. Từng tấc đất trên núi cao, mỗi con nước hòa trong đai dương đã thấm nhuần hào kiệt uy dũng của tiền nhân; và con cháu hàng hàng, lớp lớp từ đời nọ sang đời kia hiên ngang xây dựng đất nước ngày thêm tươi tốt, chiến đấu đánh đuổi ngoại xâm, giữ vững toàn vẹn lãnh thổ. Cha ông chúng ta đã khổ công khai sơn phá thạch, bồi sông lấp biển, gầy dựng cho con cháu mảnh vườn sào ruộng, chính gì ý nghĩa đó các thế hệ chúng ta phải biết chân trọng gìn giữ
           
Ý thứ hai hiện nay đất nước đang trên đà phát triển, tiến tới công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước, và chương trình mục tiêu quốc gia về xay dựng nông thôn mới. Hiện nay đơn vị đả hoàn thành 6/19 tiêu chí và phấn đấu cuối năm hoàn thanh 2 tiêu chí điện và thuỷ lợi, có sự đóng góp to lớn của gia đình thanh niên.
Tiếp theo nhìn sang bên trái là hàng rào được dựng bằng những thanh tre đứng thẳng, những khúc tre được chấp lại với nhau thể hiện sự gắn kết, tinh thần đoàn kết và ý chí bền chặt của người chiến sĩ.
Nhìn sang bên phải là những hình ảnh của những thanh niên lên đường bảo vệ tổ quốc dưới đó là những bước mà đơn vị làm đúng quá trình gọi thanh niên lên đường nhập ngủ như: “bình xét chính trị các đợt, khám 22 tiêu chuẩn về mắt, thăm nhập gia đình 3 gặp, 4 biết, lễ trao lệnh khám sức khoẻ, lễ trao lệnh thanh niên chúng tuyễn NVQS…vv.. hoạt động ở địa phương như tập thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại, mô hình làm ăn có hiệu quả của thanh niên…
BÀN THỜ TỔ QUỐC
Nhìn vào bên trong giữa trại, bàn thờ tổ quốc trang nghiêm với lá cờ đỏ sao vàng lấp lánh, thầm nhắn nhũ các tầng lớp: sĩ, nông, công, thương, binh hãy đoàn kết lại như sao vàng 5 cánh.
Hình tượng của  người đã trở thành một biểu tượng về sự vĩ đại nhưng rất đỗi bình dị của người Cha già dân tộc. Và biểu tượng ấy  được thế giới tôn vinh với vị lãnh tụ vĩ đại của nhân dân Việt Nam và thế giới.
Còn hai bên bàn thờ là hai chậu bông tươi thắm với mâm nhủ quả Tuy nhiên, dù là loại quả gì, mâm ngũ quả vẫn mang một ý nghĩa chung: dâng cúng tổ tiên thể hiện lòng hiếu thảo và ước mong những điều tốt lành trong cuộc sống. Mỗi loại quả đều có mùi vị, màu sắc riêng và cũng mang những ý nghĩa nhất định.thể hiện sự trang nghiêm lịch lãm.
Trên bàn thờ vị cha già kính yêu của dân tộc, thể hiện sự vui mĩm cường như thầm nhắn nhũ thanh niên nên nghe lời Bác khuyên.
“ Không có việc gì khó
Chỉ sợ lòng không bền
Bào núi và lấp biển
Quyết chí ắt làm nên”
Kính BGK!
Thay mặt trại tòng quân Long Trị A, kính chúc quý đại biểu sức khoẻ, hạnh phúc, thành đạt Thể hiện sự quyết tâm của thanh niên xã nhà chúng tôi xin hứa.
Ra đi giữ vẹn lời thề
Chưa xong nghĩa vụ chưa về quê hương
Một lần nữa thay mặt hội trại kính chúc quý đại biểu, BGK thành công trong cuộc sống
XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN!

Plain text

  • Các thẻ HTML được chấp nhận: <a> <em> <strong> <cite> <blockquote> <code> <ul> <ol> <li> <dl> <dt> <dd>
  • Không được dùng mã HTML.
[ Different Image ]
Captcha